Poker và những chiến thuật chơi giúp bạn giỏi hơn mỗi ngày

Người chơi Poker phần lớn chỉ giữ ngang mức hòa vốn hoặc thua lỗ chứ rất ít ai có thể kiếm lãi với trò chơi này. Và bạn là một trong những người chơi đó. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể trở thành tay chơi Poker giỏi, chỉ cần bạn làm theo những chiến thuật dưới đây từ các chuyên gia để cải thiện tay nghề của mình.

Không nên chơi Poker quá nhiều tay

Với nhiều người chơi Poker mới, họ thường gặp sai lầm phổ biến nhất là chơi quá nhiều tay, không có sự chọn lọc bài tẩy. Bởi vì họ suy nghĩ rằng chơi nhiều tay cơ hội chiến thắng cũng được nâng lên. Điều này đúng, tuy nhiên không đủ, sự không đồng đều của các tay sẽ khiến bạn giảm đi cơ hội chiến thắng. Những tay có khả năng chiến thắng thấp hơn những tay khiến bạn thua nhiều hơn. Chính vì vậy, bạn hãy là một người chơi Poker có chọn lọc bạn nhé. 

Chiến thuật quyết định đến thắng thua trong Poker
Chiến thuật quyết định đến thắng thua trong Poker

Không nên cược láo, cược hù dọa quá nhiều

Nhiều người chơi Poker, kể cả những người chơi lâu năm đều có một suy nghĩ sai lầm đó là trong khi chơi cần phải cược láo để thắng. Tuy nhiên, trên thực tế cược láo chỉ sử dụng trong một số tình huống nhất định mới mang đến hiệu quả cao.

Cược láo trong ván bài Poker hoàn toàn không có tác dụng nếu bạn chơi theo chiến thuật luôn theo cược cho đến khi ngửa bài. Chỉ có những cao thủ Poker hay người chơi có kinh nghiệm lâu năm với sự luyện tập lâu dài và kiến thức chuyên sâu thì mới biết lúc nào nên cược láo. Còn với bạn, những người chơi mới, hãy tập trung vào việc kiếm lợi nhuận từ những tay mạnh. Như vậy, số tiền lợi mà bạn kiếm được từ Poker sẽ nhiều hơn đấy nhé.

Không nên chăm chăm vào bài của mình mà hãy nghĩ về bài của đối thủ

Sự khác biệt giữa những người chơi Poker giỏi và những người chơi Poker bình thường đó là suy nghĩ. Những người chơi Poker giỏi họ không chỉ suy nghĩ về bài của họ mà họ còn suy nghĩ đến bài của đối thủ. Họ nghĩ về khoảng bài của đối phương là bao nhiêu. 

Ở một tình huống nhất định, đối thủ sẽ có một tập hợp tất cả những tay nào. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng luôn là yếu tố ảnh hưởng đến thắng bại. Vì vậy, bạn cần rèn luyện kỹ thuật này từng ngày nếu muốn thắng ván Poker.

Không nên cố theo đuổi những bài đợi

Trong khi chơi Poker, bạn chắc chắn sẽ gặp trường hợp bài của mình thiếu 1 quân bài nữa là sẽ thành sảnh, thùng hoặc bài rất mạnh. Tuy nhiên, nếu cố theo đuổi quân bài đó, bạn chưa chắc đã dành chiến thắng khi mà đối thủ quá mạnh. Hãy xem xét tình huống cụ thể. Đừng theo bài đợi nếu số tiền mà bạn cược vào con bài đó đã rất nhiều.

Điều bạn cần làm lúc này là đưa ra một quyết định đúng đắn. Trong trường hợp này, nếu là cao thủ Poker họ sẽ tiến hành tính lợi nhuận trung bình và tính pot odds từ đó sẽ quyết định có nên theo bài đợi hay không.

Khi cần thiết sẵn sàng fold đôi AA

Khả năng overpair sẽ phân biệt người chơi Poker giỏi và người chơi Poker trung bình. Khi bạn có đôi AA mà đối thủ của bạn vốn là người chơi chặt ở vòng Turn đã đẩy all-in? Bạn linh cảm thấy có điều không ổn, bạn call và lật bài đối thủ có bộ 3. 

Cần suy nghĩ cẩn thận và bình tĩnh khi quyết định fold đôi AA
Cần suy nghĩ cẩn thận và bình tĩnh khi quyết định fold đôi AA

Hãy thật bình tĩnh suy nghĩ chiến thuật bạn nhé. Trong thực tế, chơi Poker có rất nhiều tình huống cược nhỏ để nhận ra bài của đối phương. Đặc biệt là chơi Poker online. Sự khác biệt giữa người chơi giỏi và người chơi tầm trung là người chơi giỏi dù thấy bài bình rất đẹp nhưng vẫn sẵn sàng gạt bỏ bất kỳ một cảm xúc bất an nào đó. Còn những người chơi Poker tầm trung họ lại không nỡ fold đôi AA hoặc KK dù họ biết chắc bài của mình sẽ thua.

Hãy tuân thủ chiến thuật chơi Poker tốt và ổn định

Một người chơi Poker giỏi là một người chơi luôn tuân thủ chiến thuật chơi tốt và ổn định. Đừng vì bạn đang cay cú, chán nản mà đột ngột thay đổi chiến thuật chơi khác đi. Kinh nghiệm chơi Poker cùng những kiến thức mà bạn học hỏi được chỉ có thể được phát huy tối đa trong cuộc chơi, mọi lúc, mọi nơi.

Chính vì vậy, để trở thành một người chơi Poker chuyên nghiệp và thật sự giỏi bạn hãy áp dụng kinh nghiệm, chiến lực mà mình học hỏi được để chiến thắng. Trong tất cả các trường hợp dù có xảy ra chuyện gì thì cũng đừng nên thay đổi chiến lược đó đi. Đừng vì một chút bực bội vì thua những ván trước mà từ cách chơi bài bản bạn thay vào đó là cách chơi ẩu. Bạn sẽ dễ dàng bị thua mà thôi.

Đừng nên mất bình tĩnh, cay cú

Đối với sự nghiệp, ước mơ và vốn liếng trong chơi Poker thì cay cú, sự mất bình tĩnh là kẻ thù lớn nhất khi đánh Poker. Khi mọi thứ diễn ra không suôn sẻ, rất nhiều tay chơi vì cay cú mà đốt hết tài sản của mình. 

Poker là một trong những trò chơi may rủi. Chính vì vậy, bạn sẽ không thể nào lường trước được những thứ tồi tệ có thể xảy ra. Và bạn phải chấp nhận điều đó, bạn cũng chẳng làm gì được. Kể cả với những người chơi Poker giỏi thì khả năng cao vẫn có thể bị thua liên tục. Đồng thời, sẽ có trường hợp gặp dây đỏ và thắng lớn.

Chính vì vậy, khi bạn mất bình tĩnh, chiến lược chơi Poker  không ổn định thì chắc chắn bản thân bạn sẽ là người tổn hại nhiều nhất. Nếu ngồi vào bàn chơi Poker mà bạn để cảm xúc lấn át lý trí thì tất cả những gì cố gắng học hỏi nâng cao trình độ coi như bỏ hết. Công sức bạn bỏ ra hãy thật sự tôn trọng nó bằng việc giữ bình tĩnh trong mọi cuộc chơi. Đồng thời, hãy ngừng chi tiền khi mà bài ra của bạn không được như ý.

Lựa chọn bàn chơi Poker tốt

Chắc chắn bạn không thể chơi cùng với các cao thủ mà thắng được họ. Kết quả sẽ vô cùng thê thảm cho bạn đấy. Mục đích chơi Poker là kiếm tiền nên đừng vì lý do chơi với cao thủ để học hỏi kinh nghiệm của họ. Muốn kiếm nhiều lợi nhuận, bạn hãy lựa chọn bàn chơi có những người tệ hơn mình. Có như vậy, chiến thuật đánh Poker mà bạn sử dụng mới không bị bại lộ, đồng thời tỷ lệ thắng của bạn cũng cao hơn. 

Nếu bạn lựa chọn chơi Poker chỉ để giải trí, chơi vui hoặc thử thách tâm lý của mình thì bàn nào cũng được, không sao cả. Bạn cũng không cần phải mất công lựa chọn bàn nào tốt, bàn nào toàn cao thủ. Tuy nhiên, nếu bạn chơi với tinh thần kiếm lợi nhuận từ Poker thì bạn phải chắc chắn rằng tỷ lệ thắng khi chơi trong bàn của bạn luôn cao.

Hãy nhớ rằng, trước những đối thủ Poker mang tầm cao thủ trở lên, bạn không thể có được nguồn lãi lớn. Bạn chỉ có thể thắng lớn khi mà đối thủ của bạn luôn phạm các sai lầm cơ bản, luôn thua tiền trong nhiều trận liên tiếp.

Còn nếu bạn ở trong bàn Poker có những người chơi tệ nhất nhưng bạn vẫn không tìm được người nào chơi tệ. Thì bạn đừng nên tiếp tục ngồi chơi mà hãy trau dồi thêm kiến thức và kinh nghiệm trước khi nhập cuộc. Vì chắc chắn, bạn sẽ chẳng bao giờ thắng nổi khi mà kiến thức và kinh nghiệm chơi của bạn chưa có.

Người chơi giỏi là những người biết lựa chọn bàn chơi phù hợp với trình độ
Người chơi giỏi là những người biết lựa chọn bàn chơi phù hợp với trình độ

 

Trên đây là một số chiến thuật chơi Poker mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng với những chiến thuật chơi của cao thủ trên đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình chinh phục kiếm lợi nhuận từ Poker. Hãy nhớ rằng, đây là trò chơi may rủi nên cẩn thận và bình tĩnh giữ tâm lý ổn định trước khi vào cuộc chơi bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *